Giới thiệu

Bát Tràng Việt Nam – 1000 năm truyền thống”  được công bố và chính thức quảng bá là thương hiệu cho hàng gốm sứ lâu đời của VN trên thị trường quốc tế. Trong thời kỳ kinh tế toàn cầu, để các mặt hàng truyền thống ngày càng vươn xa hơn, thương hiệu tập thể trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

      Bát tràng là làng sản xuất gốm sứ nổi tiếng có lịch sử nghề truyền thống trên 700 năm. Làng Bát tràng có 820 hộ dân 3192 nhân khẩu sinh sống trong 5 xóm trên khu đất rộng 35,5 ha. ( theo con số thống kê tháng 9-2012). Làng chia thành 2 khu dân cư ngăn cách nhau bởi con đường giao thông liên xã chạy dọc Bắc Nam xuyên giữa làng. Khu ngoài giáp sông Hồng là khu làng cổ rộng 5,3 ha. Khu này còn lưu giữ nhiều công trình di tích cổ và đang là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách đến nghiên cứu tham quan. Khu trong là khu làng mới lập trên phần đất nhà nước đền bù cho nửa làng Bát tràng cũ phải di dời khi đào con sông thủy lợi Bắc Hưng Hải năm 1958.

các vùng sản xuất nông nghiệp người ta nói “Người là hoa của đất”. Với làng nghề Bát Tràng con người đã thực sự làm đất nở hoa. Trong vườn hoa đầy mầu sắc của Bát Tràng những nghệ nhân thực sự là những bông hoa vừa đẹp vừa quý. Họ vừa giữ hồn nghề truyền thống của cha ông, họ vừa bằng tài năng và sự đam mê nghiệp tổ ngày đêm sáng tao nên những sản phẩm mới mang hồn đất cốt cách Bát Tràng và nhịp sống thời đại.  Những sản phẩm sứ  mang thương hiệu Bát Tràng đang chinh phục thị trường trong nước và đã được nhiều bạn hàng quốc tế ưa thích. Nhiều sản phẩm sứ do bàn tay nghệ nhân Bát Tràng sáng tạo đã được xem là báu vật tâm linh ngự tọa tại nhiều di tích lịch sử nổi tiếng trong và ngoài nước . Bên cạnh đó còn có không ít sản phẩm được các cơ quan chính phủ tuyển chọn dùng làm quà biếu tặng các đoàn khách quý quốc tế.  Đội ngũ nghệ nhân ở Bát Tràng hiện nay ở Bát Tràng có 17 người, già nhất ở tuổi 85, trẻ nhất chưa đến tuổi. (Theo sách Bát Tràng làng nghề làng văn trang 123)

Tôi lập nên trang web http://gomsuducthanh.vn/ với mục đích giúp cho những khách hàng ở xa không có thời gian hoặc không có điều kiện về thăm Bát Tràng được tiếp cận tới những sản phẩm gốm sứ bát tràng tinh hoa nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng với những sản phẩm đẹp chất lượng nhất.

VŨ THỊ HỒNG

ĐT: 0989 398 113 – 0944 50 60 80