Cách chọn mua đồ gốm sứ chất lượng

  • Liên hệ: 0989 398 113

Gốm sứ từ trước đến nay luôn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, nó không chỉ được sử dụng còn được dùng để làm quà tặng, quà biếu, hay là những món đồ kỉ niệm… Cũng chính vì thế mà hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại gốm sứ khác nhau, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn nhưng để chọn được đồ chất lượng thì không phải là dễ.Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn nên chọn các sản phẩm có thương hiệu từ lâu đời, nước men bóng , không nên chọn các sản phẩm có nước men bị rạn chân chim, hay các sản phẩm bị pha tạp có chất liệu sần sùi

Nguyên liệu làm nên đồ gốm sứ Bát Tràng chính là đất sét nung, tuy nhiên chất lượng của gốm và sứ lại cái sự khác nhau đó là do quá trình chọn nguyên liệu, cho các chất phụ gia và quá trình sản xuất. Chúng ta có thể  nhìn thấy rõ đồ sứ có chất lượng tốt hơn đồ gốm. Đồ gốm được đun ở nhiệt độ từ 800 đến 12000 độ C, còn đồ gốm được đun đến 13000 độ C. Dưới đây gomsuducthanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và sử dụng đồ gốm chất lượng.

gom-su-bat-trang-1

Nhận biết qua chất liệu sản phẩm

Khi mua sản phẩm gốm sứ hãy dùng đầu ngón tay để gõ vào đồ sứ, nếu như nghe thấy tiếng coong coong như tiếng kim loại thì đó là loại tốt, còn nếu nghe tiếng kêu nặng và đúc thì đó là sản phẩm kém chất lượng. Đối với các sản phẩm là đĩa, bát và khay sứ thì có 3 cách chọn đó là nhìn, úp và gõ

Kiểm tra men tráng trên sản phẩm: Nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận thấy độ sáng, độ xỉn của đồ vật, có màu sắc tươi tối hay đậm nhạt của các hình vẽ, cũng sẽ nhìn rõ được những vết nứt, các điểm đen của sản phẩm. Vậy nên khi nhìn bằng mắt thường chúng ta nên quan sát thật kỹ để nhận ra được những đặc điểm trên sản phẩm, khi đó sẽ biết được đâu là đồ chất lượng, đâu là đồ kém chất lượng.

Bộ đồ ăn vẽ chùa một cột, bộ đồ ăn, bộ đồ ăn bát tràng

Úp ngược chiếc bát hay chiếc đĩa lên một mặt phẳng hoặc có thể úp chúng ngược vào nhau để biết được chính xác độ tròn méo của chúng như thế nào. Đồ vật nếu tròn, cân đối thì khi úp xuống sẽ không thấy độ cong lệch, còn mếu bát bị cong thì chắc chắn hai miệng bát sẽ không khớp cũng như khi úp bts xuống nó sẽ tạo ra đường cong

Thêm nữa là bạn hãy dùng một chiếc que nhỏ gõ nhẹ nhẹ lên thành bát hay đĩa… nếu thấy âm thanh phát ra giòn tan thì đó chính là sản phẩm tốt, còn nếu âm thanh nghe đục và cho chất pha tạp thì chắc chắn sản phẩm đó có vết nứt nào đó mà chúng ta chưa nhìn ra.

Nhận biết qua các chi tiết hoa văn

Tốt nhất khi lựa chọn các sản phẩm gốm sứ nên chọn loại các ít hoa văn càng tốt và nên sử dụng màu trắng. Vì những mẫu có càng nhiều hoa văn thì hàm lượng chì càng cao, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi vì khi gốm sứ đã nung tới 1000 độ nó sẽ không có màu. Nhất là khi các hình ảnh hoa văn được in gần với mép cốc – nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì chất chì sẽ dễ dàng ngấm vào cơ thể của người sử dụng.

Chọn lọc qua chất men của sản phẩm

Khi chọn mua gốm sứ các bạn nên chọn những sản phẩm có nước mên bóng, các sản phẩm có dấy hiệu rạn nứt, vết chân chim, các sản phẩm bị sần sùi, có lẫn tạp chất chúng ta không nên chọn.

Với những sản phầm phẩm tốt, chất lượng thì sẽ có lớp men mịn màng, bóng loáng, cũng không có chưa chất chì, hoa văn trên sản phẩm sẽ có một lớp phù bảo vệ nên không bị trầy xước, nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao, từ nóng sang lạnh và ngược lại. Vì vậy những sản phẩm này bạn có thể yên tâm sử dụng dù được rửa bằng máy rửa bat hay cho vào lò vi sóng đều không sao.

gom-su-bat-trang-2

Với những sản phẩm kém chất lượng nó sẽ được vẽ lên các chi tiết hoa văn nhưng không có lớp men bảo vệ, khi sờ  bạn sẽ không thấy mịn tay mà thấy ram ráp bới những chi tiết hoa văn nổi cộm lên bề mặt sản phẩm. Với những sản phẩm này nó thường được nung ở nhiệt độ thấp để đảm bảo giữ được màu sắc tươi đẹp cho sản phẩm, vì vậy mà nó cũng không hết được chất chì có trong đồ vật. Như vậy khi chúng ta sử dụng để đựng các thực phẩm nóng chất chì trong bột màu sẽ trôi ra và bám vào thức ăn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Với những đồ vật này tuyệt đối bạn không được cho vào lò vi sóng hay dùng máy rửa chén để rửa.

Hy vọng nhưng thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các bạn khi lựa chọn đồ gốm sứ, hãy thật cẩm thật khi lựa chọn các sản phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân của bạn

Để mua được sản phẩm chất lượng bạn hãy liên hệ :

GỐM SỨ BÁT TRÀNG ĐỨC THÀNH

Địa chỉ: Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

ĐT: 0989398113 – 0944506080

Email: vuhongdr@gmail.com

Hướng dẫn mua hàng

 

 

Sản Phẩm Liên Quan